Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà là bệnh xã hội phổ biến mà mọi người đều có thể mắc phải đặc biệt với những người hoạt động tình dục với tần suất cao và với nhiều đối tượng. Bệnh lây lan qua đường tình dục và xuất hiện ở cả nam lẫn nữ. Trong phạm vi cụ thể, các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm cung cấp những thông tin về triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới

Bệnh sùi mào gà do virus có tên Human papova virus (HPV) gây ra, con đường lây lan chủ yếu là quan hệ tình dục với người mang virus sùi mào gà, bên cạnh đó còn lây lan qua tiếp xúc trực tiếp với nốt sùi mào gà.

“Chúng tôi nhận được khá nhiều câu hỏi về bệnh sùi mào gà nhưng phần lớn là của nữ giới, họ chủ yếu bị lây virus từ chồng. Do chồng quan hệ ngoài luồng bên ngoài, quan hệ với gái mại dâm mà mang virus trong người. Nhiều bạn nữ suy sụp, mất lòng tin với chồng nhưng vì đã mang bệnh trong người nên phải cố gắng chữa trị. Bệnh trở thành “tội đồ” không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà còn là nhân tố khiến gia đình lục đục, vợ chồng đổ vỡ. Do vậy, việc hiểu và phòng tránh bệnh sùi mào gà là rất cần thiết”. Bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm chia sẻ.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới:

– Thời gian ủ bệnh sùi mào khá lâu, thường từ 2-9 tháng nam giới mới có biểu hiện ra bên ngoài.

– Giai đoạn đầu nam giới xuất hiện mụn nhỏ như đầu kim về sau mụn mọc nhiều, to ra, kích thước lớn có dạng như hoa súp lơ hoặc hoa mào gà màu hồng nhạt.

– Đối với nam giới các nốt sùi mọc ở dương vật, vành quy đầu, bao quy đầu, rãnh quy đầu, niêm mạc quy đầu, lỗ niệu đạo, các nốt sùi còn lan rộng ra bẹn, hậu môn, trực tràng.

– Các tổn thương sùi mào gà mọc ở miệng gây bệnh sùi mào gà ở miệng, biểu hiện là u nhú trắng nhợt, bề mạt bị vỡ, chảy nước.

– Bệnh sùi mào gà cần chữa trị sớm để giảm triệu chứng, để lâu các nốt sùi viêm nhiễm, lở loét, đau, ngứa ngáy, tiết dịch mùi hôi thối khó chịu.

Do vậy, khi có những biểu hiện ban đầu bệnh nhân cần đi khám, dựa theo mức độ nặng nhẹ của bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc khác nhau như dùng dung dịch bôi, thuốc kháng sinh, đốt các nốt sùi bằng đốt điện cao tần, đốt laser sùi mào gà. Lưu ý bệnh sùi mà ở nam giới cũng như nữ giới chưa có thuốc đặc trị mà các biện pháp can thiệp chỉ làm giảm triệu chứng.

Bệnh sùi mào gà ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày và chức năng sinh dục. Nam giới dễ mắc chứng xuất tinh sớm, tinh trùng yếu dẫn đến liệt dương, ung thư dương vật dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Xem thêm:

–o-> bệnh sùi mào gà ở nữ giới

–o-> Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ thường có dấu hiệu gì?

Phòng tránh bệnh sùi mào gà:

Tuyên truyền rộng rãi trong cộng đồng về tác hại bệnh sùi mào gà cũng như các bệnh xã hội khác như bệnh lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục để mọi người chung tay phòng tránh.

– Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục trước và sau khi quan hệ tình dục.

– Quan hệ tình dục chung thủy một vợ một chồng.

– Trong thời gian điều trị không quan hệ tình dục dưới bất kỳ hình thức nào như quan hệ tình dục bằng miệng, hậu môn.

– Không dùng chung quần áo, khăn tắm với người bị bệnh.

Trên đây là những thông tin mà các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thiên Tâm cung cấp về triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới. Nếu còn có câu hỏi nào xoay quanh bệnh sùi mào gà hãy gọi đến số 01666 06 55 66, các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp bạn.

You may also like...

1 Response

  1. anh van says:

    Ai bị bệnh sùi mào gà thì liên hệ với mình
    Mình cũng từng bị căn bệnh nay đi viện đốt mấy lần không khỏi cuối cùng mình được một người bạn giới thiệu một phương thuốc nam gia truyền thế là khỏi được mấy năm nay không bị lại nữa,bạn nào bị căn bệnh này thì liên hệ với mình,mình chia sẻ cho.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *