Trĩ ngoại có nguy hiểm không?

Trĩ ngoại là những búi sưng do các tĩnh mạch căng lên hoặc do phần da ở các nếp gấp viền hậu môn bị sưng, viêm to, do sự tăng sinh của các mô liên kết hoặc tụ máu hình thành. Sau đây, các bác sĩ phòng khám Thiên Tâm xin trả lời thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân về vấn đề Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không?

Trĩ ngoại có nguy hiểm không?

Trĩ ngoại có nguy hiểm không?

Nguyên nhân bệnh trĩ ngoại thường do ngồi hoặc đứng quá lâu, thường xuyên nhịn đi đại tiện dẫn tới táo bón kéo dài. Hoặc một số hình thái như: trĩ ngoại do tắc mạch máu, do tĩnh mạch bị phình gập hoặc bị viêm cũng gây ra bệnh trĩ ngoại.

Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không?

Theo các chuyên gia phòng khám Thiên Tâm, bệnh trĩ ngoại gây ra những tác hại sau:

Gây khó khăn trong đời sống sinh hoạt của người bệnh

Người mắc bệnh trĩ ngoại khi chuyển sang giai đoạn xuất hiện các búi trĩ gây ra những bất tiện trong đi lại hàng ngày, người bệnh không thể ngồi hoặc đứng quá lâu một chỗ vì vậy gây ảnh hưởng tới công việc.

Bệnh trĩ ngoại gây ra tình trạng thiếu máu

Trong giai đoạn đầu khi mắc trĩ ngoại người bệnh thường bị đi ngoài kèm theo những giọt máu hoặc thành từng tia. Vì vậy, khi tình trạng này kéo dài không được điều trị sớm sẽ gây thiếu máu trầm trọng, có thể nguy hiểm tới tính mạng.

Búi trĩ và các dịch nhầy

Khi mắc trĩ ngoại người bệnh thường xuất hiện các búi trĩ và các dịch nhầy tiết ra ở hậu môn có thể là nguyên nhân gây nên ngứa hậu môn và một số bệnh ngoài ra ở hậu môn như rò hậu môn, nứt kẽ hậu môn.

Gây nên cảm giác đau đớn

Trĩ ngoại gây cảm giác đau đớn ở hậu môn mỗi khi hoạt động, làm cho người bệnh cảm thấy khó khăn trong việc đi đại tiện hoặc đi đại tiện không tự chủ được.

Trĩ ngoại có lây không?

Bệnh trĩ ngoại không do virus hoặc bất kì loại vi khuẩn nào gây ra, vì vậy trĩ ngoại không có khả năng lây nhiễm. Có lúc niêm mạc trĩ ngoại bị viêm loét, thậm chí gây áp xe hậu môn, nhưng không gây lây nhiễm trĩ ngoại. Ngoài ra, bản thân người bị mắc bệnh trĩ ngoại không thể tự phát bệnh. Do đó, người bị trĩ ngoại sẽ không truyền nhiễm bệnh cho người khác. Nếu người bị trĩ ngoại có các bệnh lây nhiễm về đường ruột thì chỉ có khả năng lây nhiễm bệnh đường ruột chứ không lây nhiễm bệnh trĩ.

Cách phòng ngừa trĩ ngoại

Có thói quen đi đại tiện đúng giờ, tích cực phòng ngừa táo bón và thường xuyên giữ hậu môn sạch sẽ ngăn ngừa các bệnh về hậu môn trực tràng.

Tăng cường uống nhiều nước, nên uống nước ấm vào buổi sáng rất tốt cho nhu động ruột. Nếu thấy cảm giác khô rát khi đại tiện có thể gặp bác sĩ để khám và tư vấn cách điều trị hợp lì.

Có chế độ ăn uống hợp lí: Ăn những loại đồ ăn dễ tiêu, ăn nhiều hoa quả và rau xanh có chứa nhiều chất xơ. Không sử dụng các chất kích thích và đồ ăn cay nóng…

Tăng cường vận động, tập luyện thể thao để lưu thông máu. Người mắc bệnh trĩ ngoại cần tăng cường tham gia các hoạt động thể dục thể thao như: chạy bộ, tập thể dục, chơi các môn thể thao… giúp tăng cường khả năng miễn dịch, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, ngăn ngừa hiệu quả táo bón.

Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, có tay nghề cao, tận tình với người bệnh cùng với hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, Phòng khám đa khoa Thiên Tâm từng điều trị thành công nhiều bệnh nhân mắc bệnh trĩ ngoại bằng kĩ thuật HCPT và PPH mang lại nhiều niềm vui cho người bệnh. Nếu có thắc mắc gì cần được tư vấn về bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không hãy gọi tới đường dây nóng 01666 06 55 66 hoặc tới địa chỉ 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội để được tư vấn.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *