Tại sao khi đi tiểu lại bị buốt ?

Đi tiểu buốt là hiện tượng gây rất nhiều phiền toái cho mỗi người khi mắc phải. Và đó cũng chính là biểu hiện của nhiều căn bệnh khác nhau đang âm ỉ trong bạn. Vậy tại sao khi đi tiểu lại bị buốt?

Tại sao khi đi tiểu lại bị buốt ?

Tại sao khi đi tiểu lại bị buốt ?

1) Nguyên nhân viêm nhiễm cơ quan sinh dục:

Viêm nhiễm cơ quan sinh dục do vệ sinh không sạch sẽ, khiến chất thải hoặc dịch nhầy tiết ra từ dương vật hoặc âm đạo bị ứ đọng lại gây mất vệ sinh, viêm nhiễm ở đây. Viêm nhiễm gây ra hiện tượng tiểu buốt, kèm theo nước tiểu vẩn đục.

Đối với nữ giới: Đi tiểu bị buốt hay còn có thể gọi là nhiễm trùng đường nước tiểu, điều này đặc biệt xảy ra ở nữ giới phổ biến, do những sự vệ sinh của phụ nữ phức tạp và đòi hỏi kỹ lưỡng hơn

– Tới Chu kỳ kinh nguyệt không thay băng hàng ngày, rửa không sạch

– Sử dụng thuốc tránh thai có tác dụng phụ ảnh hưởng đến sự bài tiết nước tiểu, đi tiểu khó dẫn đến sự ứ đọng nước tiểu tại bàng quang gây viêm nhiễm.

– Quan hệ tình dục không an toàn chính là thủ phạm gây viêm nhiễm

Đối với nam giới: Nam giới cũng có nguy cơ bị đi tiểu buốt cao. Với những nguyên nhân như vệ sinh bao quy đầu không sạch, quan hệ tình dục không an toàn dẫn tới viêm nhiễm.

2) Nguyên nhân của các căn bệnh viêm nhiễm khác nhau:

– Bệnh viêm niệu đạo: thói quen nhịn tiểu làm nước tiểu ứ đọng lại gây viêm nhiễm niệu đạo. Bệnh viêm niệu đạo ở cả nam và nữ giới có triệu chứng tiểu buốt đi kèm với nó là có mủ chảy ra ở dịch. Đau khi đi tiểu. Đây là nguyên nhân bệnh lý của hiện tượng đi tiểu buốt cần được điều trị sớm.

Bệnh viêm bàng quang: khi viêm niệu đạo không chữa kịp thời có thể dẫn đến viêm bàng quang. Bởi thế bệnh viêm bàng quang rất dễ hiểu khi có triệu chứng đi tiểu buốt. Kèm theo đó là tiểu rắt, nước tiểu có mùi hôi tanh, có màu đục và đau ở phần chậu. Viêm bàng quang là căn bệnh nếu biến chứng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng nên cần được xử lý ngay.

– Bệnh viêm tuyến tiền liệt: đây cũng là một nguyên nhân gây ra hiện tượng đi tiểu buốt, và đi kèm với những triệu chứng khác tương tự như viêm niệu đạo hay viêm bàng quang như: tiểu rắt, tiểu đau… Bệnh viêm tuyến tiền liệt còn kèm theo đau vùng thắt lưng, vùng chậu…bệnh khó chuẩn đoán vì triệu chứng giống với 2 bệnh trên.

Xem thêm: 

—> Chữa Tiểu buốt như thế nào hiệu quả

—> Chữa đi tiểu buốt với cây thuốc dân gian

 

3) Nguyên nhân do bí tiểu:

Bí tiểu làm nước tiểu không thoát được ra ngoài, gây căng bàng quang, có cảm giác tức bụng, tiểu rắt, tiểu buốt cũng được bắt nguồn từ đây. Kèm theo tiểu rắt và tiểu buốt là hiện tượng đau khi đi tiểu. Bí tiểu còn được xuất phá từ u tuyến tiền liệt, sỏi niệu đạo…

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đi tiểu buốt có nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng nguyên nhân nào cũng sẽ nguy hiểm nếu như chúng ta không điều trị nó dứt điểm. Bởi thế, nếu bạn có hiện tượng đi tiểu buốt thì bạn nên lập tức đến cơ sở y tế khám và điều trị cho khỏi tiểu buốt, xác định nguyên nhân rõ ràng để chữa bệnh tận gốc.

Điều trị bệnh tiểu buốt triệt để tại Thiên Tâm:

Hãy đến với Thiên Tâm chúng tôi để được khám chữa bệnh tiểu buốt, với các bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, chẩn đoán chính xác, chữa đúng người đúng bệnh, bệnh tiểu buốt của bạn sẽ nhanh chóng được khắc phục và sức khỏe hồi phục hoàn toàn.

Để được đặt lịch khám chữa bệnh tại Phòng khám Thiên Tâm, vui lòng liên hệ số điện thoại: 01666 06 5566

Địa chỉ phòng khám: 212 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *