Sau cắt bao quy đầu cần vệ sinh thế nào?

Không phải cứ cắt bao quy đầu là đảm bảo bệnh của bạn đã được điều trị khỏi, nếu sau cắt bao quy đầu bạn không tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ về khâu vệ sinh, ăn uống cũng như quan hệ tình dục thì rất dễ xảy ra những biến chứng nguy hiểm. Sau cắt bao quy đầu cần vê sinh thế nào để đảm bảo hiệu quả điều trị bệnh.

Sau cắt bao quy đầu cần vệ sinh thế nào?

Sau cắt bao quy đầu cần vệ sinh thế nào?

Sau cắt bao quy đầu cần vệ sinh thế nào?

Thông thường, những trường hợp dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu hay nghẹt bao quy đầu mới cần thiết phải thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cũng thường khuyến cáo nếu có điều kiện thì bạn nên thực hiện cắt bao quy đầu ngay cả khi bao quy đầu của bạn bình thường để đảm bảo tốt cho việc vệ sinh, phòng tránh các bệnh viêm nhiễm.

Thủ thuật cắt bao quy đầu rất đơn giản và nhanh gọn nhưng cũng đòi hỏi tay nghề cao từ phía bác sĩ thực hiện. Vì vậy, khi có ý định cắt bao quy đầu, bạn nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín và chất lượng để tránh những biến chứng về sau. Đồng thời, chăm sóc “cậu nhỏ” sau cắt bao quy đầu cũng góp phần rất quan trọng trong việc quyết định hiệu quả của thủ thuật cắt bao quy đầu, vệ sinh sau cắt bao quy đầu là vấn đề cần chú ý đầu tiên. Chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiên Tâm lưu ý với bạn một số vấn đề sau:

+ Tuân thủ chỉ định của bác sĩ về việc vệ sinh bao quy đầu sau khi cắt xong, tránh dùng các dung dịch vệ sinh hoặc chất tẩy rửa không được chỉ định để vệ sinh cậu nhỏ.

+ Sau mỗi lần vệ sinh “câu nhỏ”, cần dùng khăn sạch thấm khô

+ Mặc đồ lót rộng, thoáng mát, thời gian đầu sau cắt tránh mặc quần lót quá chật và cọ xát vào cậu nhỏ vì dễ dẫn đến tổn thương khiến vết thương khó lành, lại tăng nguy cơ nhiễm trùng

+ Nếu được chỉ định thuốc sau điều trị thì bạn cần dùng thuốc đúng liều lượng, đúng giờ. Nếu có bất cứ phản ứng tại chỗ nào xảy ra, bạn cần thông báo kịp thời với bác sĩ điều trị để được xử lý kịp thời.

Ngoài ra, để vết thương sau cắt bao quy đầu nhanh hồi phục, bạn cũng cần chú ý đến chế độ nghỉ ngơi và ăn uống:

+ Nên ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, bổ sung những thực phẩm chứa sắt, khoáng chất và vitamin và khoáng chất, tránh đồ ăn cay nóng, các chất kích thích

+ Sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý, tuyệt đối không vận động mạnh hoặc lao động quá sức khi vừa mới cắt bao quy đầu xong

+ Giữ tâm lý thoải mái, vui vẻ

Xem thêm:

— o-> Nếu bạn quan tâm hay đang mắc bệnh hẹp bao quy đầu có thế đến thiên tâm để kiểm tra và cắt bao quy đầu

Vệ sinh sau cắt bao quy đầu cũng quan trọng như khâu điều trị bệnh. Chính vì vậy, bạn không được chủ quan ngay cả khi vết thương đã hoàn toàn bình phục và mọi hoạt động của bạn đã trở lại bình thường.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *