Như thế nào được gọi là phá thai an toàn?

Như thế nào được gọi là phá thai an toàn? Bỏ thai và phá thai an toàn là một thuật ngữ hay sử dụng trong y học. Vậy thực ra phá thai là như thế nào? Các chia sẻ trong bài viết bài viết này hi vọng sẽ đem lại hiểu biết hữu ích.

Phá thai là như nào

Bỏ thai là định nghĩa y học đề cập đến một hành động kết thúc thai nghén có chủ đích bằng giải pháp lấy phôi hay thai nhi ra khỏi dạ con trước khi đến hạn sinh nở.

Bỏ thai là một hành động có chủ đích mục đích để phân biệt với sảy thai là tình huống mất thai không chủ đích.

Như thế nào gọi là phá thai an toàn?

Bỏ thai an toàn là phương pháp phá thai được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn và tay nghề . Biện pháp phá thai xảy ra trôi chảy và không nhằm xảy tới bất cứ hậu quả gì.

Trái ngược với bỏ thai an toàn là bỏ thai không sử dụng bao cao su. Phá thai được nhận xét là không sử dụng bao cao su nếu bạn gái tự tiện bỏ thai ở nhà hoặc bỏ thai tại những địa điểm bỏ thai “chui” , không bảo đảm về thiết bị máy móc và điều kiện tiệt trùng, tiệt khuẩn; nhằm để tiếp diễn các biến chứng của bỏ thai không sử dụng bao cao su , gồm : xuất huyết không cầm được máu, thủng dạ con , rách cổ tử cung . . .

Như thế , nhằm đánh giá một ca tiểu phẫu phá thai là an toàn thường không an toàn nên dựa trên một số tiêu chí.

Như thế nào được gọi là phá thai an toàn?

Như thế nào được gọi là phá thai an toàn?

Xem thêm:
» Điều hòa kinh nguyệt
» Cách phá thai tự nhiên
» Thuốc phá thai 1 tháng

  1. Bệnh viện tiến hành bỏ thai

Bỏ thai an toàn cần được thực tiện tại một số phòng khám chuyên khoa có chuyên khoa, được nhà nước cấp phép vận động trên địa bàn. Tại đây có các bác sĩ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm trong nghề, bên cạnh đó , sự có mặt đầy đủ những thiết bị y tế cùng thiết bị máy móc khang trang tiên tiến là các yếu tố quan trọng để tiến hành giảm thiểu tối đa hậu quả trong phá thai .

Số liệu khảo sát thực tế đã từng cho biết , chị em phụ nữ phá thai tại một số trung tâm y tế chuyên khoa như vậy có tỉ lệ tai biến không trên 1% mỗi năm.

  1. Giải pháp phá thai an toàn

Căn cứ vào độ tuổi thai nhi , tình trạng sức khỏe của thai phụ mà bác sĩ có khả năng chỉ định những phương pháp phá thai an toàn khác nhau. một số giải pháp này gồm có :

  • Uống thuốc để phá thai : Chuyên gia sẽ dùng thuốc bỏ thai để kiểu phá thai nhi không quá 7 tuần tuổi.
  • Nạo phá thai : Dùng dụng cụ y tế thông qua cổ dạ con vào tử cung nhằm nạo vét thai và phôi thai ra bên ngoài . Trường hợp thai nhằm để làm hút thai an toàn thường là từ 8 đến 12 tuần tuổi.
  • Nạo hút thai : Dùng ống hút thai được nối với một bơm hút chân không để hút túi thai ra phía ngoài , thường hay dùng cho các bào thai dưới 9 tuần tuổi.

Trong các giải pháp trên thì uống thuốc để phá thai thường có tỉ lệ biến chứng và viêm nhiễm thấp hơn so đối với nạo hút thai và nạo phá thai . Tuy vậy , phương pháp này chỉ có nguy cơ dùng cho cái thai không quá 49 ngày tuổi và thường dẫn tới đau hơn, tỉ lệ bỏ thai thành công cũng thấp hơn so với bỏ thai ngoại khoa.

Thực tế hiện nay , có một vài chị em phụ nữ hay sử dụng những cách phá thai “không truyền thống” tại nhà tương tự như : hoạt động mạnh nhằm xảy thai, ăn một vài món ăn giống như rau ngót, ngải cứu, khổ qua , rau sam, rau răm dẫn tới co bóp tử cung mạnh để xảy thai… Các phương pháp này được xem là không an toàn do có một số tác động không tốt tới sức khỏe và khả năng sinh nở của bạn trong tương lai .

  1. Chăm sóc sức khỏe và tái khám sau khi bỏ thai

Sau lúc phá thai , nữ giới bị tác động cả về tinh thần lẫn thể chất. Chính do đó mà công tác chăm sóc sức khỏe và tái khám sau khi khi bỏ thai nhằm để giúp chị em phụ nữ nhanh chóng hồi phục lại hiện tượng tốt nhất , phòng tránh nhiễm trùng và hậu quả phát sinh .

Theo đấy , phụ nữ cần phải lưu ý những việc sau khi :

  • Kiêng khem giao hợp tình dục trong ít nhất một tháng sau phá thai .
  • Hạn chế hoạt động mạnh, không nên làm việc nặng nhọc.
  • Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, ngăn ngừa nhiễm trùng .
  • Tái khám 2 tuần sau bỏ thai .

Phòng khám Thiên Tâm là một trong số những địa chỉ phá thai an toàn trên địa bàn Hà Nội. Được Sở y tế Hà Nội cấp phép vận động gần 10 năm nay, địa điểm đã chăm sóc sức khỏe và sức khỏe sinh sản cho hàng nghìn phụ nữ mỗi năm. Nếu chị em phụ nữ có nhu cầu bỏ thai an toàn tại phòng khám phòng khám Thiên Tâm , có thể gọi điện tới đường dây nóng 0166 606 55 66 nhằm đặt lịch hẹn trước, hay tới trực tiếp tại địa điểm 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *