Đi tiểu buốt là bệnh gì ?

Chào bác sỹ , em năm nay 21 tuổi . 2 Tháng nay em đi tiểu cứ có cảm giác bị đau buốt, đôi khi còn bỏng rát và ra máu  rất khó chịu . Xin hỏi bác sỹ đó là những triệu chứng của bệnh gì ?, có nguy hiểm không ạ. Mong bác sỹ tư vấn giúp đỡ em về chứng bệnh đó . Em xin cảm ơn ( Trương Duy)

Bác sỹ trả lời:

Cảm ơn bạn Trương Duy đã gửi câu trả lời tới phòng khám đa khoa Thiên Tâm. Trong mail bạn có nói bạn đi tiểu có cảm giác bị đau buốt , đôi khi còn ra máu , từ những biểu hiện mà bạn đã nêu trên thì chúng tôi kết luận là bạn đã bị bệnh đi tiểu buốt.

Bệnh đi tiểu buốt là gì ?

Tiểu buốt là một chứng bệnh gây cho người bệnh một cảm giác vô cùng khó chịu khi đi tiểu. Khi đi tiểu  người bị bệnh có cảm giác bỏng rát ở vùng niệu đạo, đau buốt và  thường đi tiểu rất nhiều lần với lượng nước tiểu nhỏ.

Đi tiểu buốt là bệnh gì

Đi tiểu buốt là bệnh gì

Nguyên nhân đi tiểu buốt là gì ?

Theo các chuyên gia thì đi tiểu buốt là dấu hiệu của bệnh viêm đường tiết niệu. Khi mà đường tiết niệu bị viêm – bị nhiễm khuẩn (80% là do vi khuẩn E.coli gây lên ) sẽ làm cho niệu đạo bị sung và viêm . Hậu quả là làm cho người bị bệnh có cảm giác đi tiểu bị bỏng rát, tiểu buốt do nước tiểu đi qua các vùng bị viêm nhiễm.

Bệnh này còn do nguyên nhân khác dẫn đến việc mắc bệnh đi tiểu buốt , theo đông y thì nóng trong (nhiệt thấp ) cũng rất dễ gây nên viêm, sưng niệu đạo. Hiện tượng này thường gặp ở những người có thể tạng nhiệt, có biểu hiện là bị nổi mụn nhọt ở lưng, mông, mặt  hay bị nhiệt miệng.

Chuẩn đoán và điều trị bệnh đi tiểu buốt như thế nào .

Nếu có vi trùng trong nước tiểu thì cẩn phải dung thuốc kháng sinh cho phù hợp với căn bệnh của mình trong vài ngày. Nếu không thấy đỡ thì bạn cần đến cơ sở y tế để khám bệnh nam khoa, làm các xét nghiệm về niệu đạo xem có bị viêm , lậu hay bị  sỏi bang quang không .

Có thể tự điều trị tiểu buốt ở nhà bằng cách ngâm mình vào nước ấm trong vòng 30 phút , để làm giảm sự đau , sung tấy của nhiệu đạo.

Ngoài ra có thể sử dụng thuốc đông y để điểu trị, Kim Ngân Hoa và Kim Tiền Thảo là 2 loại thảo dược được sử dụng để điều trị bệnh viêm đường tiết niệu. 2 loại thảo dược trên có tác dụng làm giãn mạch , làm mát nhanh , lợi tiểu, Kim tiền thảo không chỉ là làm thông nhiệu đạo , rửa trôi các vi khuẩn bảm trên đó mà còn giúp điều trị viêm đường tiết niệu cũng như tiểu buốt , còn Kim Ngân Hoa thì được coi là loại kháng sinh tự nhiên có tác dụng diệt khuẩn cực mạnh đặc biệt là vi khuẩn E.Coli rất hiệu quả.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *