Bệnh đi tiểu buốt ở phụ nữ

Dạo này em thường xuyên bị đi tiểu , mỗi khi đi tiểu cảm thấy rất khó chịu ở âm đạo , lúc nào cũng có cảm giác muốn đi tiểu , khi tiểu xong thấy trong nước tiểu có máu. Xin hỏi bác sỹ em bị bệnh gì ạ ? (Trương Sam – Bắc Giang)

Bệnh đi tiểu buốt ở phụ nữ

Bệnh đi tiểu buốt ở phụ nữ

Trả lời:
Chào bạn Trương Sam, trong thư bạn có viết là bạn bị đi tiểu nhiều , mỗi lần đi tiểu được rất ít, cảm thấy rất khó chịu ở âm đạo , có máu hồng ở nước tiểu . Vậy chúng tôi kết luận là bạn bị bệnh đi tiểu buốt.

Nguyên nhân của bệnh đi tiểu buốt là gì ?

Tiểu buốt là biểu hiện của bệnh viêm đường tiết niệu .
Do thời tiết nóng là một trong những nguyên nhân cơ bản phát sinh bệnh. Phụ nữ rất dễ mắc bệnh viêm trùng đường tiểu hơn nam giới . Vì tcaaasu tọa của các cơ quan sinh dục của phụ nữ rất phức tạp , niệu đạo ngắn nên vi khuẩn đi ngược dòng vào bàng quang dễ dàng hơn , niệu đạo của phụ nữ lại nằm gần trực tràng , vi khuẩn có thể đi từ đường tiểu đến niệu đạo và gây nhiễm trùng cho niệu đạo. Niệu đạo của phụ nữ nằm gần âm họ nên hoạt động tình dục cũng là nguyên nhân đẩy vi trùng ngược dòng vào bàng quang . Thuốc tránh thai cũng là nguyên nhân gây bệnh, tác dụng phụ của thuốc tránh thai làm trở ngại việc bài tiết nước tiểu làm cho vi khuẩn dễ phát triển hơn.
Việc vệ sinh cơ quan sinh dục sơ sài hoặc là quá kỹ cũng là yếu tố khiến cho niệu đạo bị nhiễm khuẩn , nhất là khi phụ nữ vào chu kì kinh nguyệt.
Ít thay băng vệ sinh cũng làm cho vi khuẩn xâm nhậm và sinh sôi .
Việc sử dụng thường xuyên các chất diệt khuẩn, sử dụng vòi hoa sen sịt trực tiếp vào âm đạo cũng tiêu diệt luôn cả vi khuẩn có ích gây mất cân bằng vi khuẩn.

Xem thêm:

—> Phòng kham phu khoa Thiên Tâm với nhiều bác sĩ chất lượng sẽ giúp giải quyết mọi nỗi lo về Bệnh Phụ Khoa

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *